Các cách kiểm tra địa chỉ email thật hay giả mạo!

Chắc hẳn rằng chúng ta đều biết tình trạng mạo danh email từ các dịch vụ hay công ty nhầm lừa đảo người dùng không phải còn xa lạ.

Chắc hẳn rằng chúng ta đều biết tình trạng mạo danh email từ các dịch vụ hay công ty nhầm lừa đảo người dùng không phải còn xa lạ. Mặc dù các dịch vụ email đều được trang bị các bộ lọc khá hoàn hảo nhưng đôi khi vẫn bị các email này “qua mặt” khá dễ dàng. Và ngay trong chính chúng ta cũng không ít người dùng đã bị mắc bẫy từ những email này.

Nếu bạn nhận được một email từ 1 địa chỉ không quen biết với nội dung đầy thu hút, bạn đừng nên tin vội mà hãy kiểm tra lại bằng cách trả lời email đó, nếu email bạn gửi đi không trả lại, có nghĩa là địa chỉ email đó hợp lệ, nếu không thì đó là một địa chỉ email giả mạo!
 

Fake mail 2


Tuy nhiên phương pháp thủ công này khó có thể cho kết quả chắc chắn cũng như độ an toàn cho bạn không cao, vì vậy chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ kiểm tra email trực tuyến được nhiều người tin dùng hiện nay, ví dụ như các dịch vụ sau:
 

1. Mail Tester

Fake mail 3


Sau khi truy cập vào Mail Tester, bạn hãy nhập địa chỉ email gửi thư cho mình vào khung và nhấn Check để website tiến hành công việc phân tích.
 

Fake mail 4


Sau khi kiểm tra, Mail Tester sẽ hiển thị thông tin chi tiết về các giao thức mà email này sử dụng cho bạn và đưa ra kết luận email này có phải thật hay không bằng màu xanh lá cây.
 

Fake mail 5


Nếu kết quả có màu vàng hay màu đỏ là email hoàn toàn giả mạo.
 

2. Free Email Verifier

Fake mail 6


Cũng là 1 dịch vụ kiểm tra email miễn phí, nhưng Free Email Verifier có giao diện đơn giản hơn Mail Tester. Sau khi truy cập vào Free Email Verifier, bạn hãy nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào khung và nhấn Verify để website tiến hành việc kiểm tra.
 

Fake mail 7


Sau ít giây kiểm tra, Free Email Verifier sẽ hiển thị kết quả về địa chỉ email mà bạn cung cấp. Nếu kết quả là OK thì bạn yên tâm với email rồi đấy, còn nếu kết quả là Bad thì xóa và xác nhận SPAM cho email đó ngay nhé.
 

3. Smart-IP.net

Fake mail 8


Smart-IP.net là một website hỗ trợ đầy đủ các chức năng kiểm tra thông tin từ IP-addressđến Email-address. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp chức năng kiểm tra virus trực tuyến cho tập tin.
 

Fake mail 9


Quay lại chủ đề chính, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra địa chỉ email của Smart-IP.net bằng cách chọn Tools > Check E-Mail.
 

Fake mail 10


Tại trang kiểm tra email, bạn hãy nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào ô trống và nhấnCheck.
 

Fake mail 11


Nếu kết quả hiện ra như hình trên thì xác định email này hoàn toàn là thật nhé.

Theo GENK.vn
 

4. VerifyEmailAddress.org

Tương tự như các công cụ trên, đơn giản bạn chỉ cần nhập địa chỉ email vào khung trống sau đó >>> Click Verify Email Now.
 

Fake mail 12


Và kết quả trả về như hình bên dưới đồng nghĩa với việc địa chỉ email này có tồn tại.
 

Fake mail 13


Ngoài ra, còn rất rất nhiều các công cụ khác ( kể cả miễn phí và tính phí ) để hỗ trợ bạn. Rất dễ dàng tìm kiếm ngoài Internet, chúng tôi hy vọng với bài chia sẻ này giúp bạn an toàn hơn trong các giao dịch email hằng ngày.