Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Website PHP gặp lỗi khi dùng hàm mail() để gởi Email

Hàm mail() là một trong những hàm rất thông dụng của ngôn ngữ lập trình web PHP.

Hàm mail() là một trong những hàm rất thông dụng của ngôn ngữ lập trình web PHP, nó dùng để gửi email mà không cần xác nhận tài khoản với máy chủ Email (SMTP Server cài sẵn trên chính máy chủ Web Hosting).

Chính vì nó quá phổ biến nên các mã nguồn website như: Joomla, Wordpress, NukeViet, VBB... đều tận dụng hàm mail() để người cài đặt lên Web hosting không cần cấu hình gì thêm. Mặc dù các mã nguồn trên cũng có sẵn một bảng cài đặt SMTP hoàn chỉnh, với Username & Password để chứng thực và kết nối đến bất kỳ SMTP nào khác, ngay cả Gmail.com để gởi email đi.

Càng về sau này, khi việc gởi thư rác, lừa đảo, thư giả mạo tràn ngập Internet - Hacker bắt đầu khai thác những lỗ hổng bảo mật của Website và cài vào đó những đoạn mã độc, lợi dụng hàm mail() để gởi thư trái phép. Khi việc này xảy ra, nhà cung cấp dịch vụ Webhosting buộc phải tạm dừng account hosting của bạn để bảo vệ máy chủ. Bạn nên biết rằng, khi một máy chủ gởi thư rác, nó sẽ bị các máy chủ khác trên thế giới đánh giá xấu (Blacklist) và từ chối nhận email nhiều ngày sau.

Để bảo đảm cho máy chủ và ngăn ngừa vấn nạn thư rác, nhiều nhà cung cấp dịch vụ Webhosting chuyên nghiệp đã phải ngăn cấm việc sử dụng hàm mail() không chứng thực. Thay vào đó, người lập trình hoặc Admin website phải chuyển sang dùng PHPMailer hoặc những Module gởi email có chứng thực tài khoản với SMTP Server.

Một lý do khác là SMTP Server ngày nay có thể không còn cài đặt trên cùng một máy chủ với Web Hosting, và việc gởi Email phải xác thực tài khoản là chuyện phải làm.
 

Giải pháp thay thế

Nếu bạn đang thuê thiết kế Website, bạn cần chắc đơn vị thiết kế hiểu biết về việc này. Đối với website đã có sẵn, bạn nên chuyển sang dùng chức năng gởi Email có xác thực để tránh việc bị khóa account khi website bạn bị lợi dụng gởi Spam.

Chúng tôi xin đưa ra các phương án để các bạn lựa chọn, cấu hình để website của mình gửi mail an toàn, hợp lệ:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây