Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Những điều bạn cần biết về việc tách rời Mail Server ra khỏi máy chủ Web Hosting

Trong thời gian vừa qua, liên tục xảy ra các trường hợp Spam attack, link phishing, ... trên các website. Tận dụng những lỗ hỏng trên website.

Trong thời gian vừa qua, liên tục xảy ra các trường hợp Spam attack, link phishing, ... trên các website. Tận dụng những lỗ hỏng trên website, các tin tặc thường chèn vào trang web những đoạn mã độc, tạo link phishing (giả mạo), chèn virus, ... với những mục đích khác nhau. Trong đó, có cả trường hợp Spam attack thông qua Email Server đang được cài đặt chung với Web Server trên cùng máy chủ Web Hosting.

Những website thường bị khai thác: Joomla, Wordpress, ... từ những lỗi bảo mật trên các plugins, modules khi chưa được nâng cấp hoặc vá lỗi.

Các tổ chức quốc tế chống Spam có uy tín trên thế giới như: Spamhaus, BARRACUDA, ... khi phát hiện ra các hành vi này, lập tức ngăn chặn và deny cả IP máy chủ Web Hosting, thậm chí là cả dãy IP. Các IP này sẽ bị đưa vào blacklist.

Một khi IP đã bị blacklist, máy chủ Web hosting sẽ không thể gửi/nhận mail được nữa và phải chờ một thời gian rất lâu (sau khi đã xử lý hết các trường hợp Spam, link Phishing,...).

Trước tình trạng này, nhằm đảm bảo Email Server của Web hosting luôn vận hành, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ Web hosting và Email theo Web Hosting, việc tách rời Email Server ra khỏi Web Server là cần thiết và cấp bách để trong thời gian tới dịch vụ Webhosting hoạt động ổn định với hiệu suất cao hơn.

Hiện tại, Ngôi Sao Số đang thực hiện kế hoạch tách rời Mail Server ra khỏi máy chủ Webhosting để giảm tải và tăng độ an toàn, bảo mật cho máy chủ Web Hosting.

Đây được xem là một giải pháp mang tính tích cực và hoàn toàn hợp lý trong việc bảo vệ các dịch vụ Web hosting của khách hàng, trước những vấn nạn như: Spam, Phishing, blacklist, ... thường xuyên xảy ra và tràn lan trên các dãy IP của máy chủ Web Hosting.

Trên lộ trình thực hiện các phương án kỹ thuật nhằm nâng cấp Web hosting cho khách hàng sử dụng, kế hoạch tách rời Mail Server ra khỏi máy chủ Web hosting đã được tính đến từ trước, nhưng do nhiều yếu tố liên quan đến Mail Server nên cần phải có một khoảng thời gian theo dõi, can thiệp và xử lý. 

Bạn phải chắc chắn rằng các chính sách quản trị và mở rộng phải được kiểm soát để tránh tình trạng Spam, Phishing, blacklist, ... trên Email Server xảy ra.

Hạ tầng máy chủ phục vụ Email theo dịch vụ Web hosting đã được chúng tôi hoàn tất và hiện đã sẵn sàng cho việc tách rời Email Server ra khỏi Web Server. Dữ liệu và các thông tin tài khoản email không thay đổi sau khi thực hiện xong.

Tuy nhiên, do phiên bản phần mềm Email Server giữa các máy chủ Web hosting là khác nhau, do đó sau khi thực hiện xong việc tách rời, Bạn sẽ phải download lại các mail đã check trước đó.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện tách rời Email Server ra khỏi Web Server:
 

  • Dịch vụ Email theo Web hosting sẽ hoạt động trở lại bình thường ngay sau khi bảo trì.
  • Thông tin các tài khoản email không thay đổi.
  • Dữ liệu mail của các tài khoản email được backup và restore đầy đủ
  • Bạn sẽ được cung cấp một giao diện quản trị Email chuyên nghiệp, thân thiện.
  • Do dữ liệu mail được chuyển qua hệ thống Email Server mới nên rất có thể Bạn phải download lại mail khi kết nối tới Mail Server từ các ứng dụng Email Client (MS Outlook, Thunderbird, webmail…)
  • Nếu tên miền sử dụng Web hosting không thuộc DNS tại Ngôi Sao Số, Bạn vui lòng đăng nhập vào domain Controller thực hiện cấu hình DNS cho tên miền với các records theo hướng dẫn sau.


Cấu hình DNS để sử dụng dịch vụ email theo Web Hosting: Bạn cần điều chỉnh lại các records trên cấu hình DNS cho tên miền sử dụng Email theo Web hosting theo đúng chuẩn như sau:

Chúng tôi lấy ví dụ tên miền sử dụng dịch vụ email trên WebHosting của Bạn là:domainwebhosting.com
 

EmailServer DNSLưu ý: Nếu trước đó đã tồn tại record A có name là mail, Bạn vui lòng xoá để tránh trùng name khi tạo.

Cấu hình trên MS Outlook để giao dịch Mail: Bạn vui lòng thực hiện cấu hình trên phần mềm Microsoft Outlook (hoặc các ứng dụng email client khác) với các thông số theo chuẩn sau đây để kết nối đến Mail Server giao dịch mail: 

EmailServer OutlookConfig

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây