Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

[Linux] Cài đặt firewall CSF trên Directadmin và Cpanel

CSF (ConfigServer Security & Firewall) là một firewall miễn phí cực mạnh và cực hay trên các hệ thống máy chủ Linux. Hiện tại luôn được cập nhật và CSF tương thích với tất cả các hệ thống Linux, tuy nhiên chỉ mới có giao diện web quản lý trên cPanel và DirectAdmin.

Việc cài đặt CSF cực đơn giản và rất dễ dàng, bạn có thể tiến hành cài đặt chỉ trong 1 phút với vài dòng lệnh đơn giản và hoàn toàn miễn phí giúp máy chủ an toàn hơn.

1. Thực hiện cài đặt

Điều đầu tiên, bạn cần chắc chắn là bạn chưa có một phiên bản CSF nào trên máy chủ của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên gỡ bỏ tất cả các firewall cũ ra trước khi cài CSF.

rm -fv csf.tgz

Sau đó bạn tiến hành gõ lần lượt các lệnh dưới đây:

wget http://www.configserver.com/free/csf.tgz

tar -xzf csf.tgz

cd csf

sh install.sh

CSF sẽ được cài đặt trong folder /etc/csf

2. Config cơ bản để chạy

Mặc định sau khi cài đặt CSF sẽ ở chế độ “testing”, tức là chỉ thử nghiệm chứ không có hiệu lực. Để CSF hoạt động, bạn sẽ cần tắt chế độ testing bằng cách sửa file /etc/csf/csf.conf

Tìm dòng

TESTING = “1”

và sửa thành

TESTING = “0”

Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động CSF bằng dòng lệnh

/usr/sbin/csf -s

Như vậy bạn đã cài đặt thành công firewall CSF trên DirectAdmin. Việc cài đặt đơn giản này có thể áp dụng được với cả máy chủ chạy cPanel/WHM. Đối với các máy chủ sử dụng cPanel và DirectAdmin, bạn có thể quản trị CSF thông qua giao diện web rất trực quan và dễ hiểu.

Chúc các bạn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây