Hướng dẫn tạo, quản lý email tại Ngôi Sao Số

Bắt đầu với dịch vụ email: hướng dẫn tạo, quản lý email, các tính năng liên quan tới dịch vụ Email

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây dành cho tên miền đã cấu hình dịch vụ email tại Ngôi Sao Số, nếu tên miền chưa được cấu hình các bản ghi đến dịch vụ email của Ngôi Sao Số, hãy cấu hình tên miền trước khi tạo các email tại đây.

1. Quản lý các hộp email

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào hệ thống ID.ngoisaoso.vn và chọn vào dịch vụ email bạn đã đăng ký với Ngôi Sao Số, bạn sẽ thấy hình như bên dưới.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 1

1.1 Quản lý tài khoản email

Chọn mục tài khoản, tại đây bạn có thể:
  • Thêm hộp mail bằng cách click Thêm hộp mail (Hình dưới/mũi tên trỏ 1)
  • Truy cập trực tiếp vào hộp mail đã tạo bằng cách bấm vào mục Webmail (Hình dưới/mũi tên trỏ 2)
  • Quản lý tài khoản email đã tạo bằng cách bấm vào icon như hình dưới/mũi tên trỏ mục 3, bạn có thể quản lý, cấu hình, kích hoạt, tạm ngưng hoặc xóa tài khoản đã tạo.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 2

1.2 Thêm hộp mail mới

Bấm vào mục tài khoản bên trên hoặc menu bên trái để vào mục tài khoản, sau đó bấm chọn Thêm hộp email. Nhập thông tin theo hướng dẫn để thực hiện việc tạo hộp mail mới.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 3

2. Quản lý các bí danh

Bí danh e-mail cho phép sử dụng một địa chỉ khác cho cùng một địa chỉ e-mail. Ví dụ: bạn có thể tạo bí danh cho các email rác để bạn có thể xóa nó sau để ngừng nhận các mail đó. Bạn có thể tạo bằng cách bấm nút thêm tại mục này, các thao tác sửa/xóa tương tự như mục 1.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 4

3. Quản lý chuyển tiếp

Chuyển tiếp email cho phép chuyển hướng email từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Trong mục này bạn có thể thêm chuyển tiếp, sau đó lưu ý mục chuyển tiếp nội bộ (dành cho các email theo tên miền của bạn) hoặc chuyển tiếp ra bên ngoài cho các email khác chẳng hạn như gmail.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 5

4. Quản lý nhóm email phân phối

Danh sách phân phối nhóm email (distribution list), hiểu nôm na là một địa chỉ thư của một nhóm có địa chỉ email chung. Khi người dùng gửi đến danh sách phân phối, email sẽ được gửi tất cả cho mọi người có địa chỉ email được đưa vào danh sách đã tạo.
Trong màn hình bên dưới, bạn có thể thêm nhóm email mới hoặc sửa các nhóm email đã tạo.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 6

Sau khi thêm nhóm email mới, tại đây bạn có thể chọn kiểu của nhóm, sau đó nhập tên nào đó để dễ dàng quản lý. Tại mục thêm thành viên vào nhóm, bấm chọn email bên trái, sau đó bấm mũi tên hướng bên phải để thêm thành viên đó vào nhóm này. Và ngược lại với thao tác trên là loại bỏ thành viên trong nhóm này.

huong dan tao quan ly email tai ngoi sao so 7

5. Cách truy cập email

Để truy cập email của bạn, có rất nhiều cách, dưới đây là cách bạn có thể truy cập email của bạn: