Cài đặt email trên Outlook

Dưới đây là hướng dẫn từng bước theo phiên bản Outlook được sử dụng, bạn đừng quên kiểm tra Outlook trong mục menu/About để xem phiên bản đang sử dụng.

Trước hết, đừng quên xem tên miền đã được cấu hình DNS để thiết lập bản ghi Autodiscover/Autoconfig tự động phát hiện chưa, vì nó sẽ giúp quá trình thiết lập Outlook dễ dàng hơn nhiều.

Lưu ý nếu đây là lần đầu tiên bạn mở Outlook kể từ khi cài đặt, một cửa sổ sẽ bật lên ngay lập tức yêu cầu bạn thiết lập tài khoản email của mình. Nhấp vào có và tiếp tục và làm theo hướng dẫn của chúng tôi bắt đầu với phần bạn nhập dữ liệu tài khoản của mình.

Theo các thử nghiệm của chúng tôi, mục thư đã gửi và thùng rác được lưu tự động trong các thư mục IMAP, ngoại trừ trong Outlook 2003 hoặc cũ hơn. Lưu ý WebMail của chúng tôi tự động giải mã các tên mặc định tiếng Anh (Đã gửi, Thùng rác, Thư nháp, Thư rác) để nó hiển thị chúng bằng ngôn ngữ mà bạn truy cập WebMail. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tôi có thể phải thay đổi ánh xạ (mappings) thư mục trong WebMail, nếu Outlook không tự động thực hiện chuyển đổi này, bên cạnh việc ánh xạ (mappings) các tên được bản địa hóa trong Outlook của bạn.

Thiết lập cho Outlook 2013/2010

 • Chọn menu File menu
 • Bấm chọn + Add Account để bắt đầu thêm tài khoản mới
 • Nhập tên đầy đủ, địa chỉ email và mật khẩu của bạn và nhấp vào Next
 • Nhấp vào Allow để cho phép khi được hỏi về autodiscover.xml
 • Click Finish để hoàn thành.

Lưu ý: Outlook sẽ tự động thiết lập tài khoản dưới dạng IMAP. Nếu bạn muốn thiết lập tài khoản dưới dạng POP, bạn phải thiết lập tài khoản theo cách thủ công. IMAP được Ngôi Sao Số khuyến khích dùng, vì nó là một giao thức được thực hiện để hỗ trợ một số thiết bị truy cập cùng lúc vào cùng một tài khoản, với tất cả các thư mục được đồng bộ hóa tại máy chủ của chúng tôi, điều này cũng đảm bảo rằng các bản sao lưu trên hệ thống máy chủ email sẽ được thực thi.

Thiết lập cho Outlook 2007

Vào mục Tools -> Account Settings chọn New

cai-dat-email-tren-outlook-1

Bấm chọn Next

cai-dat-email-tren-outlook-2

Nhập tên đầy đủ của người dùng, địa chỉ e-mail và mật khẩu. Bấm Next để tiếp tục

cai dat email tren outlook 3

Outlook sẽ tự động thiết lập và tìm kiếm dịch vụ webmail đang sử dụng ...

cai dat email tren outlook 4

Cho phép autodiscover.emailarray.com/AutoDiscover/AutoDiscover.xml để định cấu hình máy khách.

cai dat email tren outlook 5

Tài khoản hiện được cấu hình. Bấm Finish để hoàn thành

cai dat email tren outlook 6

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì thực tế Outlook mặc định đặt một dòng (gạch ngang) trong các email đã bị xóa, hãy bấm xem tại sao lại như vậy bằng giải thích từ Microsoft tại đây.

Thiết lập cho Outlook 2003

 • Vào mục Tools -> E-Mail Accounts
 • Trình hướng dẫn tạo tài khoản E-mail sẽ mở
 • Chọn Add a new e-mail account và tiếp tục chọn Next
 • Chọn kiểu giao thức IMAP (hoặc POP nếu thích) và chọn Next
 • Chọn Allow khi được hỏi cấu hình tự động từ autodiscover.xml và sau đó bấm vào Finish
 • Nếu bạn không nhận được cảnh báo về tự động phát hiện, hãy thiết lập các máy chủ email đến/đi theo cách thủ công (Xem các cổng thủ công) (imap.emailarray.com và smtp.emailarray.com)
 • Trong trường tên người dùng, nhập vào địa chỉ email đầy đủ của bạn
 • Chọn More Settings và mở tab Outgoing Server, đánh dấu hộp kiểm "My outgoing SMTP server requires authentication"
 • Trong tab Advanced, kiểm tra các cổng, đối với IMAP và có bật hộp kiểm SSL, bạn sử dụng cổng 995 và đối với SMTP có SSL, hãy sử dụng cổng 465
 • Click chọ OK để đóng cửa sổ cấu hình.

Outlook 2003 sẽ không lưu trữ các email đã gửi trong thư mục đã gửi của IMAP. Để khắc phục, hãy nâng cấp lên Outlook mới hơn. Thiết lập thùng rác để sử dụng IMAP phức tạp hơn nhiều trong Outlook 2003, yêu cầu phải dùng macro.. do đó, Ngôi Sao Số đề xuất bạn nên nâng cấp lên Outlook mới hơn.