Tìm kiếm trợ giúp

Hệ thống WIKI gồm các bài hướng dẫn sử dụng dịch vụ của Ngôi Sao Số và các mẹo xử lý những vấn đề phổ biến. Mỗi bài viết được gán với "một con số". Nếu nhân viên kỹ thuật cung cấp cho bạn một con số, bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm bên dưới và bài hướng dẫn sẽ hiện ra.

Mẹo kiểm tra website đã hoạt động trên hosting hay chưa

Bạn muốn kiểm tra một mã nguồn đã hoạt động trên tên miền hay chưa mà không muốn trỏ tên miền về IP hosting mới làm theo mẹo sau:
Lưu ý: phương pháp này thực hiện trên nền tảng hệ điều hành window. Và ở hosting mới bạn đã upload source lên hosting mới rồi.

1. Thay đổi tên miền trỏ về một ip mới.

Mở ổ đĩa C theo đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc\ sau đó click phải chọn open with với file hosts bằng phần mềm notepad có sẵn.

meo kiem tra website da hoat dong tren hosting hay chua 1

2. Sửa file hosts

Tại file hosts thêm một dòng mới với nội dung
123.123.123.123 ngoisaoso.vn
Trong đó 123.123.123.123 là địa chỉ IP của hosting mới và ngoisaoso.vn là domain bạn mong muốn chuyển IP hosting.

3. Kiểm tra

Dùng cmd bằng cách nhấn tổ hợp phím Window+R và gõ vào cmd
Dùng lệnh Ping ngoisaoso.vn ta sẽ thấy tại máy tính của bạn hiện tại ta vào domain trên trình duyệt, hệ thống sẽ tự đưa domain về IP trong file hosts này.
 

 

Mẹo này giúp cho bạn cấu hình dữ liệu trên hosting với domain của mình thử nghiệm trước, sau khi đã ổn bạn có thể cấu hình domain về IP mới tránh tình trạng website bị gián đoạn dịch vụ.

Thực chất tên miền chính là ngoisaoso.vn vẫn đang trỏ về IP đã được cấu hình tại khu vực quản lý tên miền, và chỉ trên máy tính bạng sửa file hosts này, tên miền ngoisaoso.vn bị trỏ về một ip mới là 123.123.123.123

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây