Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Mẹo kiểm tra website đã hoạt động trên hosting hay chưa

Bạn muốn kiểm tra một mã nguồn đã hoạt động trên tên miền hay chưa mà không muốn trỏ tên miền về IP hosting mới làm theo mẹo sau:
Lưu ý: phương pháp này thực hiện trên nền tảng hệ điều hành window.

1. Thay đổi tên miền trỏ về một ip mới.

Mở ổ đĩa C theo đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc\ sau đó click phải chọn open with với file hosts bằng phần mềm notepad có sẵn.

meo kiem tra website da hoat dong tren hosting hay chua 1

2. Sửa file hosts

Tại file hosts thêm một dòng mới với nội dung
123.123.123.123 ngoisaoso.vn
Trong đó 123.123.123.123 là địa chỉ IP của hosting mới và ngoisaoso.vn là domain bạn mong muốn chuyển IP hosting.

3. Kiểm tra

Dùng cmd bằng cách nhấn tổ hợp phím Window+R và gõ vào cmd
Dùng lệnh Ping ngoisaoso.vn ta sẽ thấy tại máy tính của bạn hiện tại ta vào domain trên trình duyệt, hệ thống sẽ tự đưa domain về IP trong file hosts này.
 

 

Mẹo này giúp cho bạn cấu hình dữ liệu trên hosting với domain của mình thử nghiệm trước, sau khi đã ổn bạn có thể cấu hình domain về IP mới tránh tình trạng website bị gián đoạn dịch vụ.

Thực chất tên miền chính là ngoisaoso.vn vẫn đang trỏ về IP đã được cấu hình tại khu vực quản lý tên miền, và chỉ trên máy tính bạng sửa file hosts này, tên miền ngoisaoso.vn bị trỏ về một ip mới là 123.123.123.123

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây