Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Tôi không nhận email từ website với email tên miền riêng trên cPanel. Làm sao để khắc phục tình trạng trên

Sau đây là bài hướng dẫn về cách khắc phục không nhận email từ website với email tên miền riêng trên cPanel.

 

Mình thấy có rất nhiều bạn đang gặp phải một vấn đề đó là nếu có gửi email trực tiếp qua địa chỉ với tên miền riêng thì nhận được, còn nếu sử dụng một số form liên hệ trên website và thiết lập email theo tên miền riêng để nhận mail thì không nhận được.

Sở dĩ nó có chuyện kỳ cục vậy là bởi vì nếu bạn sử dụng cPanel làm bảng điều khiển quản trị host (thường thấy ở các dịch vụ Shared Host) thì máy chủ sẽ kết nối với tên miền thông qua các bản ghi DNS trong thiết lập của cPanel, và sẽ gặp phải nếu bạn sử dụng dịch vụ DNS trung gian vì thực tế máy chủ vẫn sẽ không tìm được các bản ghi dành cho email mà bạn đã thiết lập.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy truy cập vào cPanel -> MX Entry.

cpanel mx entry

Sau đó bổ sung các bản ghi MX của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

cpanel mx entry png 02

Như vậy là xong. Đúng ra bản thân mình cũng không nghĩ đến nguyên nhân này mà chỉ tình cờ khi cấu hình cho một website trên cPanel thì mới phát hiện ra, nên mình hy vọng nếu bạn có gặp tình trạng tương tự thì sẽ biết nguyên nhân ở đâu và khắc phục nó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây