Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Sửa lỗi "mysql error: The table 'session' is full" của mã nguồn thông dụng.

Khi sử dụng các mã nguồn thông dụng bạn thường gặp lỗi crash table session hoặc full table session do số lượng các record của table rất lớn dẫn đến lỗi trên.

Lỗi thường gặp:

Đôi khi người dùng khi truy cập vào một diễn đàn sử dụng mã nguồn thông dụng như Vbulletin hoặc các CMS như Durpal, Joomla bạn thường gặp thông báo Database error mà không biết nguyên nhân gì và đây cũng là một lỗi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nhận biết và sửa lỗi "mysql error: The table 'session' is full" lấy mã nguồn vBulletin làm ví dụ.

Cách khắc phục

Dưới đây là hình ảnh lỗi gặp phải trong mã nguồn vBulletin và phương hướng giải quyết cho các bạn.

lỗi database error vbbb

Đối với Vbulletin

Thông thường sẽ xuất hiện thông báo lỗi của VBB như sau, thông báo lỗi của VBB: Database error in vBulletin 4.1.4.

Invalid SQL:     INSERT IGNORE INTO session (sessionhash, userid, host, idhash, lastactivity, location, styleid, languageid, loggedin, inforum, inthread, incalendar, badlocation, useragent, bypass, profileupdate, apiclientid, apiaccesstoken, topxtab, topxmenu, topxresult)     VALUES ('f4e3fa9a4efasdw52bcbafd7d0c38ca', 1, '222.253.87.85', '600c2114es2dss9570c2f50c4709c1e9', 1311379985, '/', 4, 1, 1, 0, 0, 0, 0, 'Mozilla/5.0 (Windows NT 6.1; WOW64; rv:5.0.1) Gecko/20100101 Firefox/5.0.1', 0, 0, 0, '', 'latest_posts', 'top_posters', 0);
MySQL Error   : The table 'session' is full Error Number  : 1114 Classname     : vB_Database MySQL Version : 5.0.77

Phương hướng khắc phục như sau:

Để cho VBB chạy lại các bạn vào Phpmyadmin sau đó vào database chọn table session không hoạt động. Để khắc phục lỗi này chỉ cần các bạn xem lại fooder chuẩn của vBulletin và thêm vào đó dòng chứa cron.php vào fooder đang dùng.

Đối với các mã nguồn khác

Bạn vào trực tiếp cơ sở dữ liệu và thực hiện việc check,repair và optimize table session bị error để hệ thống có thể chạy lại ngay và empty các dữ liệu trong table này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây