Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

[Linux] Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy chủ

Bài viết này dành cho khách hàng tự thực hiện việc kiểm tra các thông số phần cứng trên máy chủ vậy lý dành cho dịch vụ Máy chủ riêng hoặc Thuê chỗ đặt máy chủ.

Mục đích:

Bài viết này dành cho khách hàng tự thực hiện việc kiểm tra các thông số phần cứng trên máy chủ vậy lý dành cho dịch vụ Máy chủ riêng hoặc Thuê chỗ đặt máy chủ. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện các thao tác này trên hệ điều hành Linux.

Thực hiện:

Lưu ý: tất cả các thao tác trên thực hiện với quyền root

1. Kiểm tra Mainboard và nhà sản xuất:

Để kiểm tra xem nhà sản xuất server, quý khách sử dụng lệnh dmidecode | grep “System Information” –A 9, lệnh này cho phép xem thông tin về nhà sản xuất server.

kiểm tra phần cứng máy chủ

Để kiểm thông tin Mainboard, quý khách sử dụng lệnh dmidecode | grep “Base Board” – A 10, lệnh này sẽ xuất ra màn hình thông tin Mainboard của server, tuy nhiên không phải tất cả server đều có thông tin này.

 kiểm tra phần cứng máy chủ

2. Kiểm tra CPU

Để kiểm tra thông tin về CPU, quý khách sử dụng lệnh sau cat /proc/cpuinfo | head –n 25. Lệnh này sẽ trả về thông tin của CPU trong server, tuy nhiên sẽ chỉ trả về thông tin của từng Core.


Để lấy thông tin về tổng số core của CPU, quý khách chạy  lệnh cat /proc/cpuinfo | grep processor | wc -l

 kiểm tra phần cứng máy chủ


3. Kiểm tra RAM

Để thực hiện xem dung lượng bộ nhớ RAM trên server, quý khách dùng lệnh cat /pro/meminfo . Lệnh này sẽ trả về các thông tin về bộ nhớ RAM, trong đó MemTotal chính là tổng dung lượng bộ nhớ RAM đang có trong server.

 kiểm tra phần cứng máy chủ
 

4. Kiểm tra HDD

Để thực hiện việc xem thông tin HDD, quý khách sử dụng lệnh cat /proc/scsi/scsi. Lệnh này sẽ trả về thông tin những HDD vật lý đang được lắp trong server tuy nhiên chỉ bao gồm model HDD chứ không bao gồm dung lượng.

 kiểm tra phần cứng máy chủ

Để thực hiện xem dung lượng HDD, quý khách dùng lệnh fdisk –l | grep Disk. Lệnh này sẽ liệt kê dung lượng các HDD đang được lắp.

kiểm tra phần cứng máy chủ

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 50 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây