Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Hàm mail thường bị khóa trên các sharehosting ?

Hàm Mail() là một hàm thông dụng dùng để gửi mail, nhất là trong các forum script.

Hàm Mail() là một hàm thông dụng dùng để gửi mail, nhất là trong các forum script. Và thông thường người sử dụng hosting rất hay lạm dụng server và hàm này để spam mail cùng lúc cả trăm có khi lên đến cả nghìn người. Điều này gây ra các tác hại như:

Tác hại của việc spam mail:

  • Gây trì trệ và nghẽn hệ thống xử lý email trên máy chủ, các khách hàng khác không gửi được email.
  • IP của server dễ lọt vào black list của các máy chủ lọc spam trên thế giới, điều này dễ khiến cho các email của khách hàng sau này gửi sẽ lọt thỏm vào hộp Bulk hoặc Spam, và vĩnh viễn (có thể) sẽ không thoát ra khỏi danh sách đen đó.

Cho đến hiện nay, hầu như 99% các nhà cung cấp hosting ở VN đều disable hàm này. Ở nước ngoài, luật chống spam rất căng, hễ khách hàng spam 1 lần là đã bị delete account ngay lập tức. Trước đây NGÔI SAO SỐ chưa disable nhằm giúp cho Quý khách có thể dễ dàng gửi nhận email thông qua web script, đến thời điểm hiện tại NGÔI SAO SỐ mới tiền hành disable hàm này, đó là điều bắt buộc không còn sự lựa chọn nào khác.

Để khắc phục vấn đề này, Quý khách có thể sử dụng giao thức SMTP để gửi mail rất dễ dàng. Hầu hết các script hiện nay đều có giao thức này.

Lưu ý: việc disable mail() function không áp dụng trên các gói VPS, Dedicated, Colocation server.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hướng dẫn mới cập nhật

Hướng dẫn khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây