Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

[Sản phẩm] Tùy biến dữ liệu

Cho phép thêm trường dữ liệu tùy biến nhưng đòi hỏi bạn phải có một chút kiến thức về cơ sở dữ liệu. Hoặc Ngôi Sao Số sẽ thực hiện trước cho bạn điều này.

Tùy biến dữ liệu là chức năng giúp người quản lý có thể thêm các trường thông tin của một sản phẩm, theo đặc điểm riêng của từng loại.

Mặc định, tính năng “Tùy biến dữ liệu” không được kích hoạt, vì vậy bạn cần kích hoạt nó bằng cách vào cấu hình mô đun để thực hiện.

1. Các bước thực hiện

Bước 1: Truy cập vào khu vực “Cấu hình module (Shops)”.

Bước 2: Tìm đến “Sử dụng chức Tùy biến dữ liệu” và tích chọn. Nhấn “Lưu thay đổi” ở cuối trang để lưu lại thông số cấu hình.

sp tuybiendulieu 4

Bước 3: Tại menu khu vực 1, bạn rê con trỏ chuột vào “Cấu hình module”, bảng menu con hiện ra, nhấp chuột chọn menu “Tùy biến trường dữ liệu” để vào khu vực quản lý các biểu mẫu dữ liệu.

Tại đây, bạn cập nhật các form dữ liệu (Nhóm dữ liệu). Ví dụ: Form thông tin máy tính, form thông tin quần áo,…. Tiếp tục chọn menu “Trường dữ liệu” để tạo các trường thông tin cho form vừa tạo.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước tạo form thông tin, quay lại trang “Loại sản phẩm”, chọn sửa bất kỳ một loại sản phẩm muốn áp dụng thông tin form vừa tạo, ở mục “Dữ liệu tùy biến” sẽ hiển thị danh sách tất cả các form bạn vừa tạo ra ở bước 3, chọn tên form tương ứng với loại sản phẩm. Nhấn vào Lưu thay đổi ở cuối trang để lưu lại thiết lập.

Bước 5: Thực hiện việc cập nhật sản phẩm, các thông tin sẽ được hiển thị với Loại sản phẩm tương ứng.

Bước 6: Cấu hình hiển thị dữ liệu tùy biến. Trên trang xem chi tiết sản phẩm, dữ liệu tùy biến có thể hiển thị ở hai vị trí: Tại khu vực thông tin sản phẩm (giá, mã sản phẩm, ảnh minh họa,…) và trong tab dữ liệu (Chi tiết sản phẩm, bình luận, đánh giá,…). Thực hiện thêm các bước bên dưới để hoàn tất quá trình này.

1. Tại danh sách các nhóm dữ liệu, bạn click vào tên nhóm chứa trường dữ liệu cần hiển thị.

2. Chọn vị trí mà trường dữ liệu sẽ hiển thị. Trường hợp hiển thị trong tab, bạn cần thêm các tab có nội dung là “Dữ liệu tùy biến”.

3. Lưu lại cấu hình và xem kết quả tại trang chi tiết sản phẩm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây