Quản lý Video

Hướng dẫn quản lý video trên website

I. HƯỚNG DẪN QUA VIDEO

Đang cập nhật

II. GIỚI THIỆU

Module video clip dùng để đăng những tước phim video từ máy tính lên máy chủ cũng như đính kèm video từ các trang cung cấp video trực tuyến

III. HƯỚNG DẪN

1. Tìm hiểu các khái niệm

Quản lý video bao gồm các mục con như sau:

  • Thêm Videos: cho phép thêm 1 video mới
  • Quản lý chuyên mục: Quản lý các chuyên mục cho video, ví dụ: video công ty
  • Quản lý Tags: quản lý các tag liên quan tới video (Các tag này tự phát sinh trong quá trình tạo video).
  • Các thể loại: Quản lý các thể loại cho video (Ví dụ: tài liệu, phóng sự ...)
  • Playlist: là một nhóm các video nào đó. ( Tính năng cao cấp , tính năng này chỉ xuất hiện khi có trong đơn đặt hàng của bạn với Ngôi Sao Số.)
  • Nguồn Videos: nguồn sản xuất video.
  • Báo cáo: Các báo cáo từ khách hàng khi họ không xem được video sẽ xuất hiện ở đây.
  • Phân quyền quản lý: tính năng cao cấp (phân quyền quản lý theo từng mục cho từng user quản trị riêng, tính năng này chỉ xuất hiện khi có trong đơn đặt hàng của bạn với Ngôi Sao Số.)
  • Cấu hình module: tính năng cao cấp (cho phép quản trị hiển thị các video, tính năng này cũng chỉ xuất hiện khi có trong đơn đặt hàng của bạn với Ngôi Sao Số.)

2. Hướng dẫn sử dụng

Để bắt đầu việc sử dụng module này, bạn cần thêm ít nhất tối thiểu một chuyên mục cho Video, ví dụ: Video Công ty, Video Quá trình sản xuất ...

2.1 Thêm Video

Cho phép bạn thêm video vào một chuyên mục đã tạo tại mục quản lý chuyên mục. Lưu ý bạn nên tải video lên Youtube và copy link liên kết vào mục Đăng Video thay vì tải lên trên hosting của website, vì thông thường video khá nặng, website không có công cụ để tối ưu video như Youtube nên quá trình upload sẽ rất lâu và tốn dung lượng hosting của bạn rất nhiều, điều này có thể gây ra việc phải trả thêm phí lưu trữ hosting.

quan ly video 1

2.2 Quản lý chuyên mục

Tại đây bạn thêm, sửa, xóa những chuyên mục mà bạn mong muốn. Bạn nên có sự chuẩn bị về cấu trúc chuyên mục, tránh sửa nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc URL và làm ảnh hưởng tới tối ưu SEO trên internet bạn nhé.

quan ly video 2

2.3 Quản lý Tags

Các tag này được sinh ra khi bạn thêm video và nhập tag cho video, ví dụ: bạn đăng 1 video sản xuất sau đó bạn muốn tag nó vào: quy trình sản xuất máy A

quan ly video 3

2.4 Các thể loại

Bạn có thể cấu trúc sitemap cho các thể loại mong muốn nhằm làm website của bạn có một cấu trúc mạch lạc hơn.

quan ly video 4

2.5 Playlist

Tạo ra các playlist cho video để khi người dùng xem không phải click nhiều lần. (Lưu ý tính năng này có thể không có trên website của bạn, tùy vào đơn đặt hàng của bạn)

quan ly video 5

2.6 Nguồn Videos

Nếu các video này không phải của công ty bạn, mà bạn copy từ các nguồn khác, hãy ghi nguồn rõ ràng bạn nhé. Bạn có thể tạo các nguồn hay lấy tại đây, trong quá trình thêm video bạn chỉ việc chọn các nguồn này.

quan ly video 6

2.7 Báo cáo

Trong quá trình lướt trang web của bạn, họ có thể không xem được video do nguồn video bị chết do một nguyên nhân nào đó, họ sẽ report cho bạn trên site, và nó sẽ xuất hiện ở đây để bạn kiểm soát video của bạn.

quan ly video 7

2.8 Phân quyền quản lý

Cho phép phân quyền quản lý video theo từng chuyên mục cho từng thành viên khác nhau.

2.9 Cấu hình module

Cho phép cấu hình các tính năng nâng cao của module, các tính năng nâng cao này thường không giống nhau và đi theo đơn đặt hàng của bạn với Ngôi Sao Số.