Vô hiệu hóa bộ đệm cache Cloudflare nếu trang web đang phát triển

Khi sử dụng DNS tên miền của Cloudflare, bạn sẽ gặp trường hợp tưởng chừng như do máy chủ web lưu cache hoặc trình duyệt lưu cache vì khi sửa các file css hay javascript mà không thấy trang web thay đổi. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Đối với nhiều trang web, bộ nhớ cache Cloudflare thực sự tuyệt vời vì nó tăng tốc độ tải trang web của bạn lên nhiều lần ở các khu vực khác nhau. Nhưng đối với một số website động thì điều này thực sự phiền hà và gây ra một số vấn đề. Bạn có thể kích hoạt chế độ phát triển trong phần bộ nhớ cache để giải quyết vấn đề này, nhưng chỉ trong 3 giờ hệ thống sẽ tự tắt chức năng này. Vì vậy, bạn cần thực hiện các bước sau để không cho CLoudflare lưu cache trang web.

Truy cập vào tài khoản Cloudflare của bạn tại https://dash.cloudflare.com/

Sau đó chọn tên miền mà bạn đang muốn không sử dụng cache, tại tài khoản của bạn chọn mục Page Rules như hình:

vo hieu hoa cache cloudflare 1

Nhấp nút Create page rule

Tại đây bạn nhập vào như sau:
Phần URL bạn nhập vào website của bạn và thêm /* vào cuối tên miền, điều này có nghĩa toàn bộ các đường dẫn liên quan tới tên miền đều không lưu cache. Như ví dụ bên dưới là wiki.ngoisaoso.vn/*

Phần selectbox Then the settings are bạp chọn Cache Level và Bypass như hình bên dưới, sau đó bấm SAVE AND DEPLOY.


Bây giờ Cloudflare sẽ không lưu trữ cache trang web của bạn. Bạn cũng có thể cho phép nó lưu trữ tất cả các trang web ngoại trừ các trang được chỉ định bằng cách sử dụng sên trang thay vì dấu *.

Lưu ý: mỗi tên miền tại Cloudflare bạn chỉ có thể thêm tối đa 3 Page Rules