Resource Limit Is Reached là gì, xử lý lỗi như thế nào?

Có rất nhiều trường hợp Khách hàng đang sử dụng dịch vụ Share hosting tại Ngôi Sao Số gặp thông báo "508 Resource Limit Is Reached" khi truy cập website

Với thông báo này thì câu hỏi đặt ra sẽ là: lỗi này cụ thể là gì, nguyên nhân dẫn tới lỗi là do đâu và cách xử lý lỗi này ra sao. Ngôi Sao Số sẽ giải thích cụ thể cũng như hướng dẫn cách kiểm tra xử lý vấn đề này, ngoài ra, bài viết này cũng áp dụng được cho việc kiểm tra và xử lý trường hợp tài nguyên trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến webhosting thường xuyên trong tình trạng sử dụng gần hết.

1. 508 Resource Limit Is Reached là gì?

Thông báo lỗi "508 Resource Limit Is Reached" xuất hiện khi tài khoản dịch vụ lưu trữ trực tuyến của bạn tại Ngôi Sao Số đột ngột sử dụng quá lượng tài nguyên được ấn định trước đó, tài nguyên mà hosting được ấn định bao gồm %CPU, lượng RAM được phép sử dụng, I/O được phép tối đa, cũng như số lần xử lý tối đa (processes) được phép chạy đồng thời và tổng số processes được phép sử dụng.

508 Resource Limit Is Reached thực chất không phải là lỗi mà chỉ là 1 thông báo khi người dùng truy cập website trên hosting khi có tình trạng sử dụng quá lượng tài nguyên được cấp phát, tài nguyên mà hosting được cấp phát bao gồm %CPU, lượng RAM được phép sử dụng, I/O được phép tối đa, cũng như số processes được phép chạy đồng thời và tổng số processes được phép sử dụng.

2. Lỗi này từ đâu ra?

Ngôi Sao Số sử dụng công nghệ CloudLinux cho các máy chủ lưu trữ trực tuyến shared hosting (bao gồm cả khách hàng đại lý), công nghệ này giúp các tài khoản hoạt động một cách độc lập và cách biệt, loại bỏ khả năng bị tấn công local attack và tránh trường hợp một khách hàng sử dụng quá lượng tài nguyên dẫn đến các tài khoản khác bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, đối với những website có mã nguồn nặng, hoạt động tốn nhiều tài nguyên thì việc thường xuyên gặp thông báo lỗi 508 Resource Limit Is Reached là không thể tránh khỏi.

resource limit is reached la gi xu ly loi nhu the nao 1
Xem giới hạn gói dịch vụ lưu trữ của bạn tại Ngôi Sao Số.

3. Giải pháp giải quyết vấn đề quá tải của trang web

3.1 Tìm kiếm nguyên nhân

Truy cập vào hosting của bạn, sau đó chọn menu Tính năng mở rộng/ Resource Usage và chọn tab Current usage để xem các thông số. Nếu có các diều kiện bất thường, bạn nên kiểm tra lại xem có các lượt truy cập bất thường vào trang web:

  • Thông qua form liên hệ trên trang web (các hacker thường dùng các phần mềm spam và post liên tục các nội dung spam của họ vào các form không có mã chống spam an toàn.
  • Thông qua các phần mềm chạy ngầm nếu cài đặt thêm.
  • Thông qua Google Analytics để xem thời gian thực các truy cập cùng lúc hiện tại.
resource limit is reached la gi xu ly loi nhu the nao 2
Xem các thông số đang quá tải trên trang web của bạn.

3.2 Giải pháp giải quyết

Sau khi đã biết được nguyên nhân, nếu không phải do trang web quá tải do lượng truy cập thông thường. Bạn nên rà soát lại trang web để giải quyết các vấn đề đang gặp phải như: thêm mã chống spam vào các form, kiểm tra trang quá tải và tối ưu lại mã nguồn....

Nếu trường hợp này xảy ra thườn xuyên và do nhu cầu website hoạt động cần nguồn tài nguyên nhiều hơn, bạn nên cân nhắc chuyển qua sử dụng gói dịch vụ lưu trữ trực tuyến cao cấp hoặc chuyển qua dùng một máy chủ vận hành riêng nếu điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.