Tìm kiếm trợ giúp

Chào mừng bạn đến với khu vực hỗ trợ hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Ngôi Sao Số. Để biết được phiên bản đang sử dụng bạn truy cập vào khu vực quản trị trang web của bạn. Các website thực hiện sau ngày 1/1/2016 sẽ sử dụng phiên bản quản trị 2.0.


Hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến: Trong trường hợp quý khách cần kỹ thuật hỗ trợ sử dụng website hoặc webhosting ... vui lòng cài đặt Ultraview (Tải về tại đây) trình điều khiển máy tính từ xa và nếu có thể, quý khách vui lòng cài đặt thêm Skype (Tải về tại đây) để chúng tôi tiện nói chuyện với quý khách.

Hướng dẫn addon domain Cpanel

Chúng tôi viết hướng dẫn này để mọi người có thể hiểu sâu hơn về chức năng addon domain trong cpanel.

Đối với ai đã từng sử dụng hosting thì việc tạo domain trong cpanel hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng và thậm chí đã từng sử dụng rồi chưa hẳn đã hiểu sâu hoàn toàn sử dụng trong cơ chế xử lý của Cpanel. Vì vậy chúng tôi viết hướng dẫn này để mọi người có thể hiểu sâu hơn về chức năng addondomain trong cpanel.

Để tạo domain độc lập hay còn gọi là addon domain trong cpanel các bạn thực hiện theo các bước sau:
 

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản của Cpanel sau đó lựa chọn theo hình dưới:
Addon Domain trong Cpanel Bước 1
Addon Domain Cpanel bước 1
  • Bước 2: Gõ tên miền cần tạo.
Addon Domain trong Cpanel Bước 2
Addon Domain Cpanel bước 2


Đối với bước 2 các bạn cần chú ý đường dẫn tại Document Root đó là đường dẫn lưu trữ toàn bộ dữ liệu của domain addon. Các bạn cũng có thể chủ động đổi tên đường dẫn này theo ý muốn. Bởi mặc định thì đường dẫn sẽ lấy tên thư mục trùng với tên domain tạo.

Theo như cơ chế làm việc của Cpanel thì domain chính được mặc định sử dụng trong thư mục public_html của domain chính. Các domain addon được tạo thêm sau đó sẽ hoạt động tương đương là một thư mục lưu trữ bên trong public_html của domain chính.

Điểm trên là một trong những điểm khác biệt giữa hosting Cpanel và hosting DirectAdmin. 

Chúc các bạn hiểu rõ vấn đề và làm chủ hosting đang sử dụng!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây