Hướng dẫn quản lý nội dung

I- HƯỚNG DẪN QUA VIDEO

Hướng dẫn module quản lý nội dung qua video

Mẹo để xem video hướng dẫn chất lượng cao.

  • Các bài hướng dẫn bằng Video clip của Ngôi Sao Số được đăng tải trên Youtube Channel của Ngôi Sao Số với chất lượng HD 720p. Bạn có thể xem video chất lượng cao bằng cách tại khung xem video bạn click chọn nút cài đặt huongdan youtube hd và trong ô Chất lượng, bạn chọn 720P HD.
  • Lưu ý nếu đường truyền internet tốt bạn mới chọn tính năng này. Vì video chất lượng cao cần một đường truyền internet ổn định.

 

II. GIỚI THIỆU MODULE

Module nội dung này cho phép bạn đăng các bài viết, các thông báo, tin khuyến mãi, các sự kiện,tin tức... Sử dụng hợp lý các chủ đề và tựa đề sẽ giúp trang web của bạn dễ tìm thấy bởi các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing.. ) hơn.

III. HƯỚNG DẪN

1. TÌM HIỂU CÁC KHÁI NIỆM:

Module tin tức bao gồm các mục quản lý: 

  • Quản lý chuyên mục : Chuyên mục là nơi chứa các bài viết
  • Thêm bài viết:Mỗi bài viết luôn ứng với một chuyên mục
  • Quản lý Tag: Tag là một dạng keywork cho bài viết, giúp bài viết SEO tốt hơn
  • Các nhóm tin: Một tin tức có thể có các chuyên mục cùng loại, ví dụ tin tiêu điểm và tin mới nhất. Nhóm tin giúp cho bạn nhóm các bài viết muốn hiển thị một cách dễ dàng hơn.
  • Chuyên mục phụ: Chuyên mục phụ giúp bạn tạo ra các chuyên mục linh động hơn cho bài viết
  • Nguồn tin: Một bản tin được copy từ nguồn khác thì bạn nên để nguồn tin để tôn trọng bản quyền tác giả

Để sử dụng tin tức một cách chuyên nghiệp, đầu tiên bạn hãy hình dung SITEMAP của mình, ví dụ bạn có các chuyên mục: Tin tức công ty, hỗ trợ khách hàng, khuyến mãi, mẹo mua sắm ... hãy vào phần Quản lý chủ đề để ta bắt đầu tạo chủ đề và "tác nghiệp" cho trang web của mình.

2 Hướng dẫn sử dụng

menu ql noidung

 

2.1 Tạo chủ đề

Mẹo: Các chủ đề thường có phần từ khóa và mô tả. Hãy nhập từ khóa và thêm mô tả ngắn gọn về chuyên mục nhé. Trang web của bạn sẽ rất nhanh lên Google đấy.

 

2.2 Thêm bài viết

Lưu ý: Các bài viết chỉ được thêm khi đã tạo một chuyên mục , mỗi bài viết phải tương ứng và được thêm vào một chuyên mục nào đó.

2.3 Các nhóm tin

2.4 Chuyên mục phụ

3. MẸO

Thêm tag khoa học: tag rất quan trọng cho SEO, tag chính là các từ khoá liên quan tới các cụm từ dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Ví dụ: bạn làm dịch vụ du lịch, thì nên có các tag du lịch mỹ, du lịch hoa kỳ, du lịch miền tây... hãy nghĩ tới khách hàng của mình, họ sẽ tìm kiếm những gì trên Google Search với từ khoá gì, đó chính là TAG bạn nên thêm.

Mô tả đầy đủ: Hãy mô tả đầy đủ các chủ đề và bài viết với tối đa 160 ký tự, khi đó các search engine như Google và Yahoo sẽ tìm kiếm ra bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng thẻ: H1, H2, H3 ... Sử dụng các thẻ H1 làm tiêu đề đúng có thể giúp tăng thức hạng của website thông qua từ khóa này