Hướng dẫn sử dụng dịch vụ backup dữ liệu bằng CodeGuard tại Ngôi Sao Số

Bảo vệ trang web của bạn khỏi mất dữ liệu và tham nhũng, cũng như chống lại các mối đe dọa từ vi-rút, tin tặc và phần mềm độc hại với Sao lưu trang web tự động hàng ngày từ CodeGuard.
Với Sao lưu trang web CodeGuard, trang web của bạn được sao lưu hàng ngày và nếu thảm họa xảy ra, bạn có thể khôi phục trang web của mình về thời điểm trước đó chỉ bằng một nút bấm.

1. Đăng nhập vào bảng điều khiển CodeGuard

Bài viết sau đây giả định rằng bạn đã kích hoạt dịch vụ CodeGuard của bạn tại Ngôi Sao Số thành công và đã tạo đơn đặt hàng trên dịch vụ của CodeGuard. Bắt đầu bằng cách điều hướng đến dịch vụ CodeGuard trong hồ sơ khách hàng. Bạn sẽ thấy một trang trông như sau. Nhấp vào nút "Đăng nhập vào Bảng điều khiển CodeGuard" (Login to CodeGuard Control Panel).
 

2. Quản trị dữ liệu đã được backup của bạn

Sau khi đăng nhập thành công vào CodeGuard bạn sẽ thấy hình như bên dưới:

huong-dan-su-dung-dich-vu-backup-du-lieu-bang-codeguard-1
 

2.1 Cách thêm một trang web mới

  • Trang web của bạn sẽ được thêm nếu sản phẩm CodeGuard của bạn được cấu hình tự động, do đó bạn không cần phải thêm trang web theo cách thủ công.
  • Tuy nhiên, nếu sản phẩm CodeGuard của bạn không phải là một addon trong tài khoản lưu trữ webhosting đã mua tại Ngôi Sao Số hoặc không thể truy cập vào tài khoản lưu trữ để tự động định dạng cấu hình, bạn sẽ cần phải thêm trang web theo cách thủ công.
  • Dưới đây Ngôi Sao Số sẽ hướng bạn cách sử dụng Bảng điều khiển CodeGuard để thêm trang web theo cách thủ công trong trường hợp cấu hình tự động không phải là một tùy chọn cho bạn.
  • Đăng nhập vào hệ thống CodeGuard. Sau đó tiếp theo, nhấp vào nút "Thêm trang web FTP / SFTP" (Add FTP/SFTP Website) như hiển thị bên dưới.
 
 

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến trang "Kết nối trang web của bạn" (Connect your website) nơi bạn sẽ thêm URL, loại kết nối và chi tiết đăng nhập FTP.

Sử dụng trình duyệt tệp để chọn tệp mã nào bạn muốn sao lưu và sau khi được chọn, bạn sẽ được đưa đến trang bên dưới với trạng thái: đã hoàn tất, khi lần sao lưu đầu tiên thành công.

 
 

2.2 Sử dụng Plugin CodeGuard cho WordPress

Plugin WordPress là gì?

Một plugin miễn phí được cung cấp cho WordPress để cung cấp cách truy cập dịch vụ CodeGuard thuận tiện hơn. Plugin CodeGuard WordPress cung cấp khả năng quản lý các bản sao lưu, plugin và chủ đề từ một bảng điều khiển duy nhất. Người dùng thậm chí có thể khôi phục trang web của họ trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress.

Cách cài đặt Plugin WordPress

Có thể lấy plugin CodeGuard Wordpress từ trang web CodeGuard và các bước về cách cài đặt và định cấu hình có thể tìm thấy trong bài viết CodeGuard bên dưới. Cài đặt Plugin WordPress CodeGuard của bạn rất dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước này và bạn sẽ sao lưu trang web và cơ sở dữ liệu WordPress của mình ngay lập tức.

Bước 1:

Đăng nhập vào bảng điều khiển CodeGuard và nhấp để thêm trang web WordPress.

add_wp_site.png

Trên màn hình sau, nhập tên URL của trang web của bạn.

Set_URL.png

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống và cài đặt plugin CodeGuard WordPress.

Download_plugin.png

Từ Bảng điều khiển WordPress của bạn, chọn mục 'Plugin' ở bên trái màn hình của bạn.

Nhấp vào 'Thêm mới.'

 

 

Nhấp vào 'Tải lên Plugin'Khi plugin đã tải lên xong, hãy nhấp vào 'Kích hoạt Plugin.'

Mở Plugin CodeGuard trên thanh menu bên trái của bảng điều khiển của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cần lưu Khóa truy cập duy nhất. Quay lại bảng điều khiển CodeGuard tại hệ thống ID của Ngôi Sao Số, bạn sẽ thấy Khóa truy cập ở đầu trang tiếp theo (Khóa này cũng sẽ được gửi qua email cho bạn).

Access_Key.png

Sao chép và dán khóa đó vào Khóa truy cập duy nhất bên trong plugin WordPress và nhấp vào 'Lưu.'

Bước 4: Quay lại bảng điều khiển CodeGuard, nhấp vào nút 'Kiểm tra khóa truy cập'.

Nếu kiểm tra vượt qua, bạn đã thêm thành công trang web WordPress của mình vào CodeGuard! Nếu kiểm tra thất bại, vui lòng kiểm tra kỹ xem bạn đã sao chép và dán Khóa truy cập chính xác bên trong plugin. Sao lưu sẽ tự động bắt đầu chạy hàng ngày, nhưng hãy tiếp tục và nhấp vào 'Tạo sao lưu' nếu bạn muốn bắt đầu sao lưu đầu tiên ngay lập tức.

Sao lưu đầu tiên của bạn hiện đang chạy! Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông tin bên dưới.

Website_Added.png

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong suốt quá trình này, vui lòng gửi phiếu hỗ trợ cho Ngôi Sao Số.